Bài giảng lễ Tết Trung thu 2010 tại nhà thờ Long Bình

Dec 28, 2010

khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 800 nông dân


Category: General
Posted by: johnhoang

Đáp lời mời của Cha xứ Giuse Đỗ Anh Tuấn, chiều tối ngày 27/11/2010 Đòan Y Bác sĩ thành phố Sài Gòn do Bs Võ Duy Khánh, Trưởng đòan,  đã đến nhà thờ Long Bình, kênh G2, xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 800 nông dân. Đây là những người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, bán lưng cho trời, bán mặt cho đất, dãi dầu nắng mưa. Nhiều người trong họ chưa hề có dịp lên Long Xuyên hay thành phố Sài Gòn để khám và chữa bệnh vì điều kiện kinh tế khó khăn. Những người nông dân này thuộc địa bàn các giáo xứ Kim Hòa, Kim Phát, An Dũng, kênh G1, giáo xứ Long Bình, Tân Mỹ, kênh G2, giáo xứ Bình Thái, kênh F, giáo xứ Hiếu Sơn, kênh H2. Tất cả các giáo xứ trên thuộc xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, tp Cần Thơ.

Từ 07g00 sáng ngày 28/11/2010 Đòan Y Bác Sĩ đã bắt đầu miệt mài, tận tụy khám bệnh và phát thuốc.

Đến 12g30 cùng ngày việc khám bệnh và phát thuốc mới hòan tất.

Thực hiện việc khám bệnh và phát thuốc miễn phí là do thiện chí phục vụ vô vị lợi của Đòan Y Bác sĩ thành phố và do sự ủng hộ tiền thuốc, tiền xe của một số vị Hảo tâm trên thành phố Sài Gòn.

Đến 14g15 Đòan Y Bác sĩ rời khỏi nhà xứ Long Bình trở về thành phố, để lại niềm vui và sự an ủi cho người dân, lương cũng như giáo nơi vùng sâu này.