Bài giảng lễ Tết Trung thu 2010 tại nhà thờ Long Bình

Sep 5, 2012

Lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Long Bình vào lúc 09g30 ngày 09/09/2012


Lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Long Bình vào lúc 09g30 ngày 09/09/2012

Category: General
Posted by: johnhoang

-         Nhà thờ Long Bình là nhà thờ miền quê, nằm sâu trong kênh rạch, thuộc Giáo phận Long Xuyên. Nhà thờ này do Cha Cố  Fx Nguyễn Văn Luyến xây dựng, sau khi vào nam được ít năm. Năm 1978, 1981, 2001 nhà thờ bị lụt. Giáo dân phải chèo thuyền vào lòng nhà thờ dự lễ. Đã nhiều lần đà móng gẫy nổ như lựu đạn làm cho giáo dân kinh hoàng, sợ hãi. Nay nhà thờ đã xuống cấp trầm trọng. Theo các kỹ sư thuộc Đại học Bách khoa Sài Gòn, giám định chất lượng công trình, nhà thờ có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng giáo dân và linh mục. Chính quyền địa phương đã yêu cầu giáo xứ cho tháo dỡ nhà thờ càng sớm càng tốt. Nay nhà thờ đã được tháo dỡ.

-         Dự kiến nhà thờ mới sẽ nhỏ hơn nhà thờ cũ 100m2 , đóng cọc bê tông ly tâm, kèo sắt và lợp tole.

-         Giáo xứ đã cho gửi Thiệp mời dự lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ  Long Bình, kênh G2, Cần Thơ, nhưng vì có nhiều vị đã thay đổi địa chỉ nên Thiệp bị trả về. Có vị không nhận được Thiệp nhưng trong tinh thần hiệp thông chia sẻ giáo xứ xin mời tất cả những vị có thành tâm thiện chí tham dự Lễ Đặt viên đá xây dựng nhà thờ Long Bình.

-         Vậy, một lần nữa, kính mời Ông Bà Anh Chị em gốc giáo xứ Long Bình và những vị khách mời ngoài xứ, bớt chút thời giờ đến tham dự Lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Long Bình vào lúc 09g30 ngày 09/09/2012 để ủng hộ tinh thần chúng tôi.