Trang Nhà

Mar 23, 2014

Tin Tức 2014


1/ Tin tức :

- Tin về An táng Bà Cố Anna :  Bà cố Nguyễn Văn  Trung, nhũ danh Anna Trần Thị Tùy, sinh năm 1930 tại Như Sơn, Kim Sơn, Ninh Bình, mẹ của Cha Lôrensô Nguyễn Văn Công, Dòng Châu Sơn, Đà Lạt, đã được Chúa gọi về  lúc 03g00 sáng ngày 11/03/2014 tại bệnh viện 115, Tp HCM, hưởng thọ 84 tuổi.


Category: General
Posted by: johnhoang

Thánh lễ An táng đồng tế đã được cử hành trọng thể lúc 09g00 giờ sáng, ngày 15/03/2014  tại nhà thờ tạm Long Bình.

Hiện diện trong Thánh lễ có Đức Viện phụ dòng Châu Sơn, chủ lễ cùng hơn 40 Linh mục đồng tế và gần 40 Nữ tu thuộc các Dòng Chúa Quan Phòng, Đaminh, Mân Côi, Mến Thánh Giá, Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh mục cùng rất nhiều thân nhân  bạn bè, giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Trong bài chia sẻ Cha Vũ Hồng Nho, nguyên Chánh xứ Long Bình, với hơn ¼ thế kỷ coi sóc giáo xứ này, đã chia sẻ một cách rất sâu sắc về ý nghĩa cuộc đời, về vai trò bà cố trong gia đình và giáo xứ .

Sau Thánh Lễ, Cha Giuse Đỗ Anh Tuấn, chánh xứ Long Bình làm phép xác và Cha Lôrensô đã tiễn đưa linh cửu mẹ đến nơi an nghỉ cuối cùng là nghĩa trang giáo xứ Long Bình.

 

-Tin về xây dựng nhà Chúa :  Nhờ hồng ân Thiên Chúa và với sự nhiệt tình,  quảng đại giúp đỡ của Quý vị Hảo tâm. Quý vị Ân nhân xa gần ở trong và ngoài giáo xứ, công trình nhà thờ Long Bình mới vẫn đang tiến triển tốt đẹp. Cho đến hôm nay, nhà thờ đã được xây dựng đến máng xối, chờ lợp mái rồi đi vào giai đoạn hoàn thiện nhà thờ.

Dự kiến để có thể hoàn thiện nhà thờ, nếu được Quý vị Hảo tâm, Quý Ân nhân tiếp tục giúp đỡ thì khoảng 1 năm nữa nhà thờ sẽ hoàn tất.

 

2/ Hình ảnh : Xin vui lòng xem hình ảnh nhà thờ trong Album xây dựng nhà thờ và Tâm thư  báo giá về một số hạng mục nhà thờ đang cần Quý vị Hảo tâm  và Ân nhân giúp đỡ.