Hãy đứng trong Giáo Hội để nỗ lực yêu mến chung xây

Dec 30, 2012

Lễ Giáng Sinh long trọng nhưng trong tinh thần đơn sơ và tiết kiệm.


Hòa chung niềm vui đón mừng Chúa Giáng Sinh của Giáo Hội toàn cầu, giáo xứ Long Bình, G2  năm nay cũng tổ chức Lễ Giáng Sinh long trọng nhưng trong tinh thần đơn sơ và tiết kiệm.

Category: General
Posted by: johnhoang

Thật vậy, từ một tuần lễ trước Giáo xứ đã tổ chức cho giáo dân tĩnh tâm và xưng tội, dọn lòng đón mừng Chúa .

Trong tinh thần tiết kiệm để xây dựng nhà thờ mới, giáo xứ  dành ngân sách tổ chức lễ số tiền là 200 USD để làm Hang Đá sinh nhật trong và ngoài nhà thờ, bao gồm cả mua sắm đèn sao, đèn led.  Năm nay khu Mông Triệu thay mặt giáo xứ, đứng ra phụ trách làm hang đá ngoài trời. Khu Giuse giăng đèn và cờ. Khu Phêrô làm cổng chào.

Trong giáo xứ, mặc dầu kinh tế khó khăn nhưng các gia đình cố gắng làm đèn sao hay làm hang đá sinh nhật trước của nhà mình. Toàn giáo xứ có thể nói 70% số gia đình làm Hang Đá sinh nhật.

Trước lễ đêm Giáng Sinh, Ca đoàn Thánh Gia đã phụ trách làm giờ canh thức đón mừng Chúa Giáng Sinh .Qua các bài đọc, bài diễn giải, bài ca và hoạt cảnh thật ấn tượng và dễ thương Ca đoàn đã làm cho mọi người tham dự cảm thấy hân hoan và  khao khát mừng Chúa đến. Tiếp theo là Thánh lễ đêm Giáng Sinh. Thánh lễ Giáng Sinh  đã diễn ra một cách long trọng , trong bầu khí vui tươi, đầm ấm và  đầy sốt sắng,  khi Cha chủ sự và giáo dân đông đảo quây quần chung quanh bàn thờ trong nhà thờ tạm  chật hẹp này.

Trước khi ban phép lành Cha chủ sự và giáo dân chúc mừng lễ Giáng Sinh nhau bằng những tràng pháo tay dòn dả và vang dội để rồi mọi người hớn hở ra về trong niềm vui Giáng Sinh còn vướng vấn  và lan tỏa trong  bữa ăn đêm của gia đình hay trong tiệc mừng Giáng Sinh của một nhóm người đã tham gia làm hang đá nhà thờ hay khu xóm !